Hướng dẫn sử dụng tinh dầu long não phòng cảm lạnh cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị cảm lạnh là một trong những tình huống thường gặp trong cộng đồng. Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị cảm lạnh thường khá đa dạng và có nhiều điểm tương tự với các bệnh lý hô hấp khác.

NGUYÊN NHÂN BỆNH CẢM LẠNH Ở TRẺ SƠ SINH

Cảm lạnh là sự nhiễm trùng miệng, mũi và cổ họng (đường hô hấp trên), nó có thể được gây ra bởi một trong nhiều lọa virus khác nhau. Trẻ có xu hướng cảm lạnh nhiều vì hệ thống miễn dịch của trẻ vẫn đang phát triển.

DẤU HIỆU TRẺ SƠ SINH BỊ CẢM LẠNH

Thông thường, dấu hiệu đầu tiên gợi ý trẻ đang bị cảm lạnh là chảy nước mũi. Chất tiết từ niêm mạc xoang mũi sẽ loãng và trong khi mới khởi phát bệnh nhưng sẽ dần trở nên đặc lại và có màu vàng xanh sau một vài ngày. Đặc điểm này là bình thường trong diễn tiến của bệnh và không mang ý nghĩa bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh đang nặng hơn.

Một số dấu hiệu khác của bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh bao gồm: Sốt, ho, nhiều vào buổi tối, hắt xì hơi, ăn uống kém, từ chối bú sữa mẹ hoặc bú bình, gặp vấn đề khi ngủ. Cảm lạnh ở trẻ sơ sinh có triệu chứng tương tự như nhiều bệnh lý khác như cúm, viêm thanh khí phế quản và viêm phổi. Điều này khiến cho việc chẩn đoán chính xác bệnh cảm lạnh không dễ dàng.

TRẺ SƠ SỊNH BỊ CẢM LẠNH PHẢI LÀM SAO

Các phương pháp điều trị tại nhà có thể áp dụng cho các trường hợp cảm lạnh thông thường với mục đích giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Một số các biện pháp mà bố mẹ có thể thực hiện bao gồm:

  • Bổ sung nhiều dịch cho trẻ, bao gồm cả sữa mẹ và sữa công thức. Bố mẹ có thể cho trẻ uống thêm một ít nước nếu trẻ trên 6 tháng tuổi.
  • Hút sạch dịch tiết từ mũi bằng nước muối sinh lý và một bầu hút chuyên dùng.
  • Sử dụng đèn xông với tinh dầu long não Thái Vân, giúp kháng khuẩn trong phòng của bé.

Một số biện pháp không nên thực hiện khi trẻ bị cảm lạnh bao gồm:

  • Kháng sinh không có tác dụng diệt virus và không nên sử dụng khi điều trị bệnh cảm lạnh.
  • Các thuốc hạ sốt không cần kê đơn như Tylenol (Ví dụ Tylenol Cold and Flu) không khuyến cáo sử dụng ở những trẻ dưới 3 tháng tuổi nếu như không có hướng dẫn của BS.
  •  Aspirin không bao giờ nên dùng ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.
  • Không nên đặt trẻ ở tư thế nằm sấp khi ngủ, ngay cả khi trẻ bị nghẹt mũi.

Điều trị cảm lạnh ở trẻ sơ sinh không cần đến kháng sinh như các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Hầu hết các trường hợp bị cảm lạnh ở trẻ sơ sinh có thể được chăm sóc tại nhà.

 

SẢN PHẨM TINH DẦU LONG NÃO THÁI VÂN HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA CẢM LẠNH Ở TRẺ SƠ SINH RẤT TỐT BỞI CÁC LÝ DO SAU

Tinh dầu long não được chiết xuất từ lá và gỗ cây long não. 100% nguyên chất từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ. Thành phần chính trong tinh dầu là Camphor (hàm lượng chiếm 37%). Ngoài ra, còn chứa các chất: Cineol, Caryophyllen, A – Pinen, Campherenol, D- camphor, Safrol, …

  • Pinene: Chống viêm, chống nhiễm trùng.
  • 1,8 Cineole: Chống vi khuẩn, chống nấm, chống viêm, ức chế ho…
  • P-Cymene: Thuốc an thần, làm dịu.

 

04 bước sử dụng đơn giản

Bước 1: Dùng đèn xông trong phòng ngủ của bé.

Lưu ý: Dùng 1 – 3 giọt tinh dầu Long não Thái Vân, không dùng quá liều lượng này. Nếu không có đèn xông thì dùng chậu nước nóng già, nhỏ vào chậu khoảng 5 – 7 giọt tinh dầu, hơi nóng của nước sẽ giúp tinh dầu khuếch tán.

Bước 2: Chấm 1 – 2 giọt tinh dầu Long não Thái Vân vào góc chăn, góc màn của bé bất cứ lúc nào.

Lưu ý: Tránh phần gối của bé, không để tinh dầu dính vào tay và mắt của bé.

Bước 3: Chấm 1 – 2 giọt tinh dầu long não Thái Vân vào khăn mềm sau đó dùng khăn mềm đó thoa lên ngực, bụng và lưng của bé, xoa đều và nhẹ nhàng.

Lưu ý: Ngày 1 – 2 lần cho đến khi khỏi.

Bước 4: Tuyệt đối không dùng trực tiếp lên da của bé dưới 6 tháng tuổi.

Lưu ý: Theo dõi hàng ngày, nếu bệnh nặng thêm nên cho bé đi khám BS chuyên khoa hô hấp.

 

KẾT QUẢ SAU KHI DÙNG SẢN PHẨM

Chị Lê Thị Hà, SĐT: 09180 64 965 ở Đức Trọng Lâm Đồng.

Chị Hà kể, con gái chị Hà mới sinh chưa được 3 tháng tuổi, có một hôm bỗng dưng cháu quấy, khóc nhiều hơn bình thường, bỏ bú mẹ, do khóc nhiều lên tôi kiểm tra trán của bé hơi ấm, chân tay thì hơi lạnh, tôi nghĩ ngay chắc cháu bị cảm lạnh nhẹ rồi. Tôi liền lấy lọ tinh dầu long não Thái Vân, tôi đọc rất kỹ hướng dẫn sử dụng, tôi đã dùng đúng các bước như hướng dẫn, chỉ sau 10 – 15 phút cháu bé đỡ khóc, tôi dùng thêm cho cháu 2 – 3 lần trong ngày, hôm sau cháu

đã bình thường trở lại, không quấy khóc, và bú mẹ bình thường. Chị Hà nói tinh dầu long não Thái Vân quá tuyệt vời.

 

CAM KẾT TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA CỦA TINH DẦU LONG NÃO THÁI VÂN

Chúng tôi cam kết tinh dầu Long não Thái Vân 100% nguyên chất từ thiên nhiên.

SỨC KHỎE CỦA CÁC BẠN LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 243 268