Góc chia sẻ: Tê bì chân tay và cách điều trị hiệu quả nhất

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng tê bì tay chân không? Nếu tình trạng này đã xảy ra thì chúng ta không nên bỏ qua. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu khởi phát của bệnh. Nếu các bạn muốn chi tiết hơn, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết này để tìm cách giải quyết các bạn nhé. 

Tê bì tay chân là gì?

Thực tế, thì hiện tượng bị tê tay, tê chân rất phổ biến trong cuộc sống. Tình trạng này khiến chúng ta cảm thấy chân tay bị tê liệt, ủ dột… Nếu chúng thi thoảng mới diễn ra và trong một thời gian ngắn thì không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. 

Tê bì tay chân là gì?
Tê bì tay chân là gì?

Tuy nhiên, hiện tượng này kéo dài, chúng đeo bám khiến bạn bị sụt cân, giảm năng suất lao động thì đây chính xác là một căn bệnh. Bệnh đó gọi là tê bì tay chân. Loại bệnh này cũng có nhiều cấp độ. Ở giai đoạn đơn giản thì chỉ thấy tê buốt, hay bị kim châm… Tuy nhiên, nếu nặng thì người bệnh còn có triệu chứng bỏng, ngứa rát rất khó chịu. 

Bệnh tê tay chân nếu chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường thì chúng ta không cần quá bận tâm. Tuy nhiên, những dấu hiệu bất bình thường của bệnh tê bì tay chân sẽ là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều loại bệnh lý nguy hiểm khác. Chính vì vậy chúng ta không nên quá chủ quan. Vậy bệnh này nguyên nhân do đâu? Phương pháp điều trị bệnh như thế nào?…

Nguyên nhân gây ra bệnh lý tê bì tay chân. 

Nếu nói đến nguyên nhân gây ra bệnh lý này thì có lẽ cũng rất nhiều. Căn bệnh này cũng có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Cụ thể thì các nhà khoa học đã chứng minh được căn bệnh này hình thành là do:

Tê bì tay chân là do sinh lý. 

Cụ thể là do chúng ta có thói quen sinh hoạt không phù hợp. Ví dụ như người bệnh ít vận động, ngồi, nằm quá lâu và sai tư thế. Chính vì những thói quen này sẽ khiến các mạch máu không được lưu thông. 

Tê bì tay chân là do sinh lý
Tê bì tay chân là do sinh lý

Tình trạng này dẫn đến cơ thể sản sinh ra axit. Chính lượng axit này là nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức, tê bị tay chân. Ngoài ra, tình trạng thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột cũng gây ra căn bệnh này. 

Tê bì tay chân là do bệnh lý:

Cụ thể, khi người bệnh đang bị mắc một số căn bệnh mãn tính khác cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tê bì tay chân. Cụ thể như: Bệnh béo phì, bị mỡ máu, bị xơ vữa động mạch hay tiểu đường… Ngoài ra, còn có một số bệnh lý liên quan đến xương khớp như: Thoái hóa xương khớp, vôi hóa… 

Bị tê bì do suy giảm hệ miễn dịch hoặc bị nhiễm độc.

Khi bị nhiễm độc hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch cũng là những nguyên nhân khiến cho quá trình lưu thông máu kém hoạt động. Đây là yếu tố gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng và bệnh tê bì tay chân là một minh chứng. 

Cách điều trị bệnh tê bì tay chân. 

Bất cứ một loại bệnh này thì yếu tố đầu tiên cần đó là phải phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Hiện nay, có 2 phương án điều trị bệnh tê bì tay chân đó là:

Chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại

Để chuẩn đoán bệnh một cách chính xác thì người bệnh phải đến các cơ sở y tế để khám lâm sàng. Từ những kết quả có được các bác sĩ sẽ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Hiện nay đây là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. 

Chữa bệnh bằng phương pháp đông y

Đối với người Việt Nam thì phương pháp đông y cũng là một giải pháp khá hiệu quả. Bởi ngoài khả năng chữa bệnh thì những bài thuốc không gây nhiều biến chứng như tây y. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp các bạn nhé. Để chính xác thì quá trình khám, sàng lọc bệnh rất quan trọng. 

Chữa tê bì tay chân bằng Đông y
Chữa tê bì tay chân bằng Đông y

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, người bệnh sẽ tìm được cho mình một giải pháp hiệu quả. Bởi vì, sức khỏe luôn luôn là “vàng mười” đúng không các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 243 268