Làm sao để hết nấm ngứa phụ khoa mà không bị tái đi tái lại nhiều lần?

Nấm ngứa phụ khoa thường gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu, khi hư ra nhiều, có mùi khó chịu. Đặc biệt là khiến cho vùng kín của chị em luôn trong trạng thái bị ẩm ướt. Vậy làm sao để hết nấm ngứa phụ khoa mà không bị tái đi tái lại? Bài viết này chắc chắn sẽ cho các bạn câu trả lời. 

Vì sao nấm ngứa phụ khoa lại có thể tái đi tái lại nhiều lần.

Theo thống kê thì bệnh phụ khoa ở phụ nữ hàng năm tăng khoảng 15 – 27%. Đặc biệt trường hợp bị tái nhiễm chiếm tới 11%. Vậy nguyên nhân do đâu? Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân nhưng những nguyên nhân chủ yếu là:

Vệ sinh vùng kín chưa sạch và không đúng cách

Đây được coi là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho bệnh nấm ngứa phụ khoa bị tái phát nhiều lần. Ngoài ra thì việc lựa chọn dung dịch rửa không phù hợp cũng là một nguyên nhân. Bên cạnh đó thì việc lạm dụng thuốc kháng sinh để điều trị nấm ngứa mà không có sự chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cho vi khuẩn nhanh chóng “nổi loạn”.  

Vệ sinh vùng kín chưa sạch và không đúng cách
Vệ sinh vùng kín chưa sạch và không đúng cách

Bị lây nhiễm từ chồng

Thực tế chó thấy rằng tỷ lệ chị em đã lập gia đình bị bệnh nấm ngứa phụ khoa nhiều hơn những chị em chưa lập gia đình. Thông thường bệnh lý nam khoa không rõ ràng và chúng không bộc phát luôn giống như chị em phụ nữ. 

Nếu chị em đã chưa khỏi nhưng chồng vẫn bị thì đương nhiên bệnh rất dễ dàng quay trở lại. Đặc biệt đối với những ông chồng không chung thủy thì điều này lại càng dễ dàng hơn đúng không các bạn?

Tưởng là bị tái nấm ngứa phụ khoa nhưng chúng lại có triệu những căn bệnh khác.

ác bệnh có biểu hiện gần giống với nấm ngứa phụ khoa
ác bệnh có biểu hiện gần giống với nấm ngứa phụ khoa

Nấm ngứa phụ khoa đa phần sẽ có triệu chứng là ngứa, kinh nguyệt không đều, khí hư ra nhiều, có mùi hôi… Còn các triệu chứng khác như sưng rát, mọc mụn, tấy đỏ vùng kín, chảy máu âm đạo… lại là triệu chứng của các bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa. Để tránh việc điều trị sai bệnh, tốt nhất các bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh cho kịp thời.  

Làm sao để hết nấm ngứa phụ khoa mà không bị tái đi tái lại?

Để nấm ngứa phụ khoa không bị tái đi tái lại nhiều lần tốt nhất chị em phải làm tốt các công việc sau:

  • Khi phát hiện bệnh, chị em cần dùng các loại kháng sinh đặc trị để bệnh được điều trị bệnh một cách dứt điểm. 
  • Phải tuân thủ tuyệt đối theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng cũng như tự ý dừng điều trị. Bởi đây chính là nguyên do khiến người bệnh trở nên miễn dịch với thuốc ở những đợt điều trị sau. 
  • Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh có thể bổ sung thêm lợi khuẩn để tăng tính hiệu quả cho thuốc. 
  • Nếu điều trị dài ngày, chị em nên chuyển sang dùng các loại kháng sinh tự nhiên chúng sẽ tốt cho cơ thể và việc điều trị bệnh cũng được triệt để hơn.

 

Sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên để điều trị nấm ngứa phụ khoa
Sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên để điều trị nấm ngứa phụ khoa
  • Vệ sinh vùng kín đúng cách đồng thời nên sử dụng dung dịch nước rửa chuyên dụng sẽ có khả năng kháng khuẩn tốt cũng như chúng sẽ không gây kích ứng da. 
  • Cần phải có chế độ sinh hoạt vợ chồng an toàn và kể cả với bạn tình. Nếu có bệnh tốt nhất chúng ta nên cách ly để hạn chế nguồn lây nhiễm. 
  • Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học để tăng cường sức đề kháng. Điều này sẽ hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào cơ thể.
  • Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh, chị em có thể sử dụng các loại thảo dược như: lá trầu không, lá chè, lá ngải cứu… để vệ sinh vùng kín. Chắc chắn sẽ tăng tính hiệu quả cho phương pháp điều trị. 

Nội dung bài viết tuy không dài nhưng chúng tôi tin rằng đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích để chị em đẩy lùi được căn bệnh cứng đầu này. Chúc các bạn thành công. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 243 268