Góc tìm hiểu: Bệnh tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Bệnh tê bì tay chân là một trong những bệnh có liên quan đến hệ thần kinh. Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì loại bệnh này không nên quá chủ quan. Bởi vì biến chứng mà chúng để lại cho người bệnh cũng rất nguy hiểm. Vậy triệu chứng bệnh này như thế nào? Loại bệnh có nguy hiểm không?…Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời các bạn nhé.

Triệu chứng của bệnh tê bì tay chân là gì?

Bệnh tê bì tay chân không chỉ gây ra cho người bệnh cảm giác tê cứng, buồn bực mà chúng còn có nhiều dấu hiệu khác. Cụ thể các dấu hiệu mà người bệnh có thể hay gặp đó là:

Triệu chứng của bệnh tê bì tay chân
Triệu chứng của bệnh tê bì tay chân
  • Xuất hiện cả iện tượng đau mỏi vai gáy và có thể đau lan xuống dưới. 
  • Tay chân có cảm giác bị tê bì, mất cảm giác, đặc biệt là khi về đêm. 
  • Bị tê tay khi người bệnh nằm lâu ở một vị trí. Lúc đầu sẽ tê ở phần cánh tay, sau đó lan dần xuống các ngón tay.
  • Thường hay gặp phải hiện tượng chuột rút ở tay hoặc cả chân.
  • Người bệnh có thể có cảm giác như bị kim châm hoặc có cảm giác nóng ở các tứ chi. 

Đây là những dấu hiệu thường hay gặp phải ở những người bị mắc bệnh tê bì tay chân. Nếu các bạn gặp phải những triệu chứng này nên đi khám để có được sự tư vấn cần thiết cho mình. Điều này sẽ hạn chế nhiều biến chứng mà loại bệnh này có thể gây ra. 

Bệnh tê bì chân tay có nguy hiểm không?

Nếu nguyên nhân gây bệnh tê bì tay chân là do thói quen sinh hoạt thì vấn đề này không đáng ngại. Nhưng thực tế thì ít khi người bệnh được lựa chọn căn bệnh mà mình mang đúng không nào? Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh tê bì tay chân rất có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh nguy hiểm đang hình thành trong cơ thể bạn. Cụ thể như:

Bị tê bì tay chân do bị mắc bệnh thần kinh tọa

Nếu nói đến nguyên nhân chính gây ra bệnh thần kinh tọa thì không phải là do bị tê bì tay chân. Mà đây chỉ là một điềm báo người bệnh có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Bởi thực tế, bệnh thần kinh tọa hình thành là do các đĩa đệm ở phần vai gáy bị lệch gây ra tình trạng chèn ép hệ thống dây thần kinh.

Bị tê bì tay chân do bị mắc bệnh thần kinh tọa
Bị tê bì tay chân do bị mắc bệnh thần kinh tọa

Bị tê bì tay chân là do người bệnh bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý gây ra triệu chứng tê bì tay chân. Nếu kéo dài rất có thể người bệnh sẽ bị biến chứng như bị liệt chi hoặc teo cơ…

Do mắc bệnh tiểu đường. 

Thực tế, tiểu đường là một loại bệnh gây ra rất nhiều biến chứng. Một trong những dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy bạn bị tiểu đường đó là hiện tượng bị tê bì tay chân. Chính vì vậy, khi gặp các triệu chứng trên chúng ta nên đi kiểm tra để có hướng điều trị sớm các bạn nhé. 

Bị tê bì tay chân là do bị Gút

Gút cũng là một trong những bệnh có liên quan tới tứ chi. Điều này chắc chắn sẽ khiến người bệnh có cảm giác bị tê bì tay chân. Nguyên nhân gây bệnh đó là do sự dư thừa axit ở các khớp xương chi. 

Tê bì tay chân là dấu hiệu ban đầu báo hiệu bệnh thiếu máu lên não

Cụ thể như bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm… Chính vì vậy mà chúng ta không thể chủ quan với bất cứ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể các bạn nhé.  

Tê bì tay chân là dấu hiệu ban đầu báo hiệu bệnh thiếu máu lên não
Tê bì tay chân là dấu hiệu ban đầu báo hiệu bệnh thiếu máu lên não

Bị tê bì tay chân là dấu hiệu của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Đây là một căn bệnh mà nhiều người e ngại. Bởi vì bệnh gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu như: Đau nhức, sưng, viêm khớp… 

Vậy theo bạn thì bệnh tê bì chân tay có nguy hiểm không? Quá nguy hiểm đúng không các bạn? Tuy nhiên, về cơ bản thì đây không phải là bệnh tê bì tay chân gây ra những căn bệnh trên. Mà thực chất tê bì tay chân chỉ là dấu hiệu để chúng ta có biết và lựa chọn giải pháp để tìm ra loại bệnh mà mình đang mắc phải. 

Hy vọng, với những nội dung trên, chúng ta đã hiểu đúng vấn đề của bệnh tê bì tay chân mà mình đang gặp phải. Giải pháp đầu tiên cần làm là chúng ta sẽ đi khám và lắng nghe sư tư vấn của bác sĩ chuyên khoa các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 243 268