Bệnh nấm ngứa phụ khoa có thực sự gây vô sinh đối với nữ giới không?

Bệnh nấm ngứa phụ khoa có thực sự gây vô sinh đối với nữ giới không? Đây có lẽ là một câu hỏi còn gây nhiều hoài nghi đối với chị em phụ nữ. Để làm rõ vấn đề này có lẽ các bạn nên tìm hiểu bài viết này. Chắc chắn chúng ta sẽ có cái nhìn đúng nghĩa nhất về chúng. 

Những dấu hiệu nhận biết về bệnh nấm ngứa phụ khoa.

Trước khi trả lời câu hỏi trên của bài thì việc đầu tiên chúng tôi muốn các bạn tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này. Đặc biệt là các dấu hiệu nhận biết để chị em chúng mình không bị bắt bệnh sai. Thông thường bệnh nấm ngứa phụ khoa có 4 đặc điểm rất rõ nét đó là:

Dịch tiết âm đạo bất thường

Dịch tiết âm đạo ở đây bất thường cả về số lượng, mùi vị và màu sắc. Thông thường dịch âm đạo sẽ có màu trắng giống như lòng trắng trứng gà, không có mùi và có thể kéo thành sợi. 

Dịch tiết âm đạo bất thường
Dịch tiết âm đạo bất thường

Tuy nhiên, nếu chị em bị nhiễm nấm ngứa âm đạo dịch này có thể đặc hoặc rất loãng. Màu sắc có thể là màu vàng, trắng, đỏ hồng, xám hoặc nâu… Kèm theo đó khi hư này lại rất nặng mùi vì chúng khá tanh và hôi. Bên cạnh đó thì số lượng khí hư ra khá nhiều. 

Bị ngứa âm đạo

Đây có thể coi là hiện tượng xuất hiện khá thường xuyên ở chị em phụ nữ. Dấu hiệu này cho biết bạn rất có thể đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân gây ngứa đa phần là do 2 loại vi khuẩn là trichomoniasis và  vaginosis gây ra. 

Ngoài những dấu hiệu trên, bạn có thể mắc phải một số hiện tượng khác như dị ứng với sữa tắm, dị ứng với nước dung dịch vệ sinh… Thường thì bạn vẫn sử dụng chúng hàng ngày. 

Đau bụng và chảy máu khi giao hợp.  

Đau bụng và chảy máu khi giao hợp
Đau bụng và chảy máu khi giao hợp

Hai cảm giác này khiến cho chị em phụ nữ rất khó chịu và không cảm thấy hưng phấn khi gần gũi với bạn tình. Bởi vì âm đạo của bạn có hiện tượng khô và rát nên chúng gây khó khăn cho quá trình cọ sát. Nguyên nhân có thể là do nội tiết tố, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc cũng có thể mắc một số bệnh liên quan tới âm đạo, tử cung… 

Bệnh nấm ngứa phụ khoa có thực sự gây vô sinh không?

Theo như các bác sĩ phụ sản khẳng định thì bệnh viêm nấm phụ khoa thường xảy ra đối với phụ nữ ở độ tuổi sinh nở. Đây là một trong những bệnh lý dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nữ khá cao. Vậy vì sao lại như vậy?

Bệnh nấm ngứa phụ khoa có thực sự gây vô sinh không
Bệnh nấm ngứa phụ khoa có thực sự gây vô sinh không

Thực tế, bệnh viêm ngứa phụ khoa là tiền thân của rất nhiều bệnh phụ khoa khác như: Bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu… Đa số những bệnh phụ khoa này đều gây ngứa ngày, ẩm ướt ở vùng kín khiến chị em rất khó chịu. 

Ngoài ra, nếu bệnh phát hiện được ở giai đoạn đầu thì chúng ta có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn, trở thành mãn tính hoặc gây biến chứng thì nguy cơ hiếm muộn là rất cao. Cụ thể chúng ta có thể phân tích dựa vào các nguyên lý sau:

  • Thông thường axit âm đạo có độ pH chỉ rơi vào khoảng 4, nhưng nếu bị viêm thì pH bị kiềm hóa. Đây là tác nhân khiến tinh trùng bị tiêu diệt ngay khi bắt đầu lâm trận và điều này làm cho khả năng mang thai là rất khó. 
  • Ngoài ra khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dịch tiết âm đạo sẽ nhiều. Cụ thể dịch mủ ở âm đạo và tử cung ra nhiều làm cho tinh trùng không thể bơi tới để làm tổ. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em chúng mình bị vô sinh.

Nếu trường hợp bệnh nặng thì nguy cơ biến dạng âm đạo, tử cung, vòi trứng… là rất lớn. Cụ thể như tử cung bị lở loét, vòi trứng bị kết dính, tắc nghẽn vòi trứng… Điều này sẽ rất khó để trứng và tinh trùng làm tổ đúng không nào?  

Theo bạn thì đến đây chúng ta đã trả lời được câu hỏi: Bệnh nấm ngứa phụ khoa có thực sự gây vô sinh không? Chắc chắn là đã quá rõ ràng rồi đúng không các bạn. Vậy hãy hành động ngay khi bệnh mới ở giai đoạn tiền thân thôi các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 243 268